@Jack Lagger : Forum A1 vừa mới thay lại tên và địa vị, chức năng của các nhóm trong rum...

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
Tước Hiệu Moderators

Moderators
Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 494
Points Points : 49342
Reputation Reputation : 41
Birthday Birthday : 12/02/1995
Date Date : 19/05/2011

Click để xem tài sản
A1's mem♥:

Tiêu đề: Sự tích cây nêu ngày Tết
Xem lý lịch thành viên

Ngày xửa, không biết có xưa không nữa, chỉ hay rằng khi ấy con gái đang thống trị trần gian.

Con trai dù hổng kiếm ra tiền, được ba mẹ nuôi nhưng mọi nguồn lực tài chánh đều phải cung cấp cho con gái! Một ngày, con gái đề ra luật lệ: Khi…đi ăn hang với con trai, con gái sẽ ăn tất cả những món…có tên trên mặt đất, phần còn lại cho con trai!

Chỉ sau một thời gian ngắn, con trai…suy dinh dưỡng trầm trọng, mặt xanh như tàu lá. Bụt thương tình bèn xúi con trai, khi đi ăn hãy kêu…hải sản. Thế là con gái…đói. Các nàng bèn đề ra luật: Khi đi ăn, sẽ ăn cả những vật trên mặt đất lẫn dưới nước!

Con trai tiếp tục đói, lại nhờ Bụt! Bụt bảo, thế thì các con hãy kêu món trên trời, như chim, châu chấu, cào cào hoặc…máy bay. Con gái phải nhịn mấy bữa, nổi điên, bèn đề ra luật, sẽ ăn tất cả các vất đất, nước và trời! Lần này con trai hoàn toàn bó tay, có nguy cơ…tuyệt chủng vì đói!

Thế là các chàng lại ngồi khóc cho tới khi Bụt…đi chơi về. Bụt bảo: Lần này phải điều đình, bởi nếu…cái gì con gái cũng ăn, con trai…chết đói hết thì còn ai nói chuyện với các nàng? Cuộc điều đình diễn ra. Con gái nghe có lí, bèn đề ra luật: Giờ con trai không phải dẫn con gái ra nhà hàng nữa mà có quyền…ở nhà nấu, rồi mời con gái tới ăn. Thức ăn sau khi nấu xong được đem ra treo lên cây nêu trước cửa, giống kiểu…tiệc buffet, con gái chỉ việc quơ tay lấy và…dứt. Phần con trai được phép…vét xoong nồi ở trong bếp!

Thoả thuật kí rồi, Bụt bèn rỉ tai con trai, khi nấu cứ bỏ thiệt nhiều dầu, mỡ, đường…và nấu toàn loại thức ăn “nóng”. Quả nhiên chỉ sau nửa tháng, con gái tăng cân vùn vụt, mặt nổi đầy mụn! Các nàng ngại ra đường vì xấu gái, nên chui tụt vào nhà. Đến bữa con trai treo đồ ăn lên cây nêu, hổng nàng nào dám ra ăn nữa, thậm chí chỉ cần nhìn thấy cây nêu là các nàng đã…no!

Thế là phe con trai chiến thắng! Từ đó ai cũng trồng một cây nêu trước cửa để …con gái sợ. Đặc biệt là trong những ngày Tết, không ai muốn…bị đói, nên nhà ai cũng trồng cây nêu!
Híc! Bó tay!


Tôi muốn gửi đến bạn một chút nắng cuối mùa, đủ ấm để xua tan giá lạnh trong tim, đủ nhẹ để thổi bay nỗi buồn vương trên khóe mắt, đủ nhiều để bạn cười vàng ươm như nắng, A1 của tôi ơi!
Hãy vươn đến bầu trời, dù không thể hái được vì sao sáng nhất nhưng ít ra, bạn cũng có thể đứng giữa muôn vàn tinh tú để thắp sáng ước mơ.
[You must be registered and logged in to see this image.] [You must be registered and logged in to see this image.] [You must be registered and logged in to see this image.]

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang   Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 

Bay Lên